HOW TO : "Drawing Cute Cartoon"

ตัวการ์ตูนแนวน่ารักมีมากมายหลากหลาย How to นี้สรุปโครงสร้างความน่ารักแบบพื้นฐานมาให้ลองดูกัน ว่ามันมีสัดส่วนหรือหลักการอะไรกันบ้าง ซึ่งเทคนิกการสร้างความน่ารักมีมากมายนัก แต่ขอนำเสนอแค่สั้นๆพอเห็นภาพความน่ารักกันเบาๆเป็นแนวทางหนึ่งก็แล้วกัน สูตรความน่ารัก...ฉบับอัยโกะ ^^ ผมชื่อ พิกกี้ หมูน้อย กับหน้ากากลายทาง อิอิ ดึงมาเป็นตัวการ์ตูนประกอบการอธิบายเรื่องของความน่ารัก ฮิฮิ สัดส่วนและขนาดเป็นเรื่องสำคัญ เด็ก หัวโต ตัวเล็ก รายละเอียดอื่นๆ ที่ ฟันหลอ หูกาง ลักษณะเด่นๆของเด็กที่จะจับมาวาดมีอีกมากมาย ใครชอบสายเด็กน่ารักควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเองต่อนะคะ^^

HOW TO :"Breaking Down into the Basic Shape"

จะวาดอะไรสักอย่าง สำหรับบางคนในการเริ่มต้นอาจจะมองภาพรวมๆแล้วดูวาดยาก ไม่รู้จะเริ่มวาดจากตรงส่วนในก่อน อยากจะบอกวิธีง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นอยากหัดวาดรูป ให้ฝึกมอง แยกชิ้นส่วนต่างๆ ของสิ่งที่อยากวาดให้ออกมาเป็นรูปทรงง่าย สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือวงกลม ที่ซ่อนอยู่ในแต่ละส่วน มองให้เป็นรูปทรงง่ายๆมาประกอบกัน .... อธิบายแล้วอาจจะงง คิดภาพตามไม่ออก ลองไปดูภาพอธิบายกันคะ แล้วการวาดรูปจะง่ายขึ้น จะวาดอะไรก็ได้ ถ้าคุณมองให้ออกเป็นรูปทรง Geometric

HOW TO : Proportion of Character Design

ว่าด้วยเรื่องการแบ่งสัดส่วน (Proportion) ในการวาดสัตว์ประหลาด หรือ การวาดคน ก็มีหลักการของการแบ่งสัดส่วนเพื่อให้ คาแร็คเตอร์ มีสัดส่วนที่ลงตัวสวยงาม เมื่อ Basic แน่น จะดีไซน์สัดส่วนออกมาแบบไหนก็เป็นเรื่องง่าย... แบ่งโดยใช้สเกลหัว หัว หัว ชิ้นส่วนความละเอียดของร่างกาย คือ ชิ้นสีฟ้าที่เพิ่มขึ้น ถ้าต้องการวาดให้ใกล้เคียงกับสัดส่วนของคนจริงๆ ที่ไม่ใช่การ์ตูนๆ ส่วนสัดส่วนตัวการตูนสไตล์อัยโกะ ก็ไม่เน้นสายวาดคนที่มีสัดส่วนสมจริงเท่าไหร่ ^^ สเกลก็จะแนวการ์ตูนหัวโตๆ จิบิ น่ารักๆ เด็กๆสายแบ้ว... งานถนัด ^^

HOW TO : Turn around your character design

เทคนิคไม่ลับกับการ Turn Around คาแร็กเตอร์ตัวเดิม ไม่ให้ผิดสัดส่วนและยังคงเป็นตัวเดิม ไม่ผิดเพี้ยนกลายเป็นตัวอื่นไป ไหนๆช่วงนี้เค้าฮิตวาด ‪#‎Linesticker‬ ขายกัน บางคนก็อยากจะวาดขายเอง วาดออกมาได้หนึ่งตัวโอเคแระ แต่พอวาดท่าที่ 2,3 เท่านั้นแหละ เหมือนคนละตัวกัน ^^'' ปัญหานี้เคยเป็นมาก่อน ... จึงอยากแบ่งปัน เทคนิคการวาดง่ายๆ มาลองเอาไปใช้กัน

Featured Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Instagram Social Icon

© 2007 by Studioaiko.com